ปลากระป๋องที่มอบคุณค่าดีๆให้กับผู้คนทั่วโลก

ปลากระป๋องที่มอบคุณค่าดีๆให้กับผู้คนทั่วโลก

08 พ.ค. 2566   ผู้เข้าชม 366

โรงงานผลิตปลากระป๋องทวีชัย ฟู้ด แมนูแฟคเจอริ่ง

 

ปลากระป๋องถือเป็นหนึ่งในอาหารที่มีคุณค่าอย่างมากต่อคนทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นคุณค่าทางโภชนาการ สุขภาพ ไปจนถึงคุณค่าด้านความเชื่อ ซึ่งสามารถพิสูจน์คุณค่าได้ด้วยมาตรฐานต่าง ๆ ที่ปลากระป๋องของเราได้รับการรับรองจากทั้งองค์กรในไทยและต่างประเทศที่เป็นสากล เช่น GMP, HACCP, HALAL, FDA และ Green Industry 

 

คุณค่าเหล่านี้จะทำให้ทุกคนรู้สึกถึงความมั่นใจในการบริโภคและจะเห็นได้ว่าทำไมปลากระป๋องถึงมีความสำคัญอย่างมากในโลกปัจจุบันที่เต็มไปด้วยความหลากหลายที่ควรคำนึงถึง

 

เรามาเริ่มต้นด้วยคุณค่าทางโภชนาการของปลากระป๋องกัน ปลากระป๋องเป็นแหล่งโปรตีนที่สูงและมีไขมันต่ำ ทำให้เป็นอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนักหรือคนที่อยู่ในช่วงเรียนหรือทำงาน เพราะมีสารอาหารที่จำเป็นต่อการเติบโตและใช้ชีวิตอย่างครบครันในราคาที่เป็นมิตร

 

อีกหนึ่งคุณค่าที่ทำให้ปลากระป๋องมีความสำคัญกับคนทั่วโลกคือคุณค่าทางสุขภาพ ปลากระป๋องมีปริมาณกรดไขมันไม่อิ่มตัว (unsaturated fatty acids) ที่มีประโยชน์ต่อการลดความเสี่ยงของโรคหัวใจและหลอดเลือด นอกจากนี้ ปลากระป๋องยังเป็นแหล่งของวิตามิน D เป็นสารอาหารที่สำคัญต่อการสร้างกระดูกและฟันแข็งแรง 

 

นอกจากนี้ยังมีวิตามิน D ยังช่วยกระตุ้นการสร้างฮอร์โมนการดูแลร่างกาย และสร้างเซลล์เม็ดเลือดแดง ซึ่งทำให้ร่างกายมีความแข็งแรงและสมบูรณ์ขึ้นแล้ว โอเมก้า-โอมิกที่มีระดับสูงในปลากระป๋องก็เป็นสารอาหารที่ช่วยลดความเสี่ยงของโรคเช่นโรคมะเร็ง โรคอ้วน และโรคเบาหวาน

 

ยิ่งไปกว่านั้น ปลากระป๋องของเรายังส่งคุณค่าไปยังศาสนาที่มีความแตกต่างกันทั่วโลก เพราะเราคำนึงถึงคนทุกกลุ่ม และอยากให้เขาได้รับปลากระป๋องที่ผ่านมาตรฐาน เราจึงมุ่งมั่นพิสูจน์คุณค่าของปลากระป๋องเราและได้รับการรับรองเป็นสินค้า “ฮาลาล” ที่ทำให้ปลากระป๋องของเรามีคุณค่า และสามารถส่งต่อไปยังผู้คนทั่วทุกมุมโลกได้

 

การรับรองฮาลาลเป็นกระบวนการตรวจสอบว่าอาหารและผลิตภัณฑ์นั้นได้ผ่านการผลิตและบรรจุหีบห่อตามกฎหมายอิสลามและไม่มีสารที่ถูกห้ามในศาสนาอิสลาม ทั้งยังตรวจสอบเงื่อนไขในการหาปลาและการผลิตอีกด้วย

 

เรียกได้ว่าปลากระป๋องของเราเป็นกระป๋องที่รวมทุกความแตกต่างและคุณค่าในหลาย ๆ องค์ประกอบ ครบจบในกระป๋องเดียว 

 

ยิ่งไปกว่านั้นทวีชัย ฟู้ด แมนูแฟคเจอริ่ง จำกัด เล็งเห็นความหลากหลายเป็นเรื่องที่มีคุณค่า ถูกตระหนักรู้และถูกรณรงค์อย่างแพร่หลายในสังคมไทย และเรามองว่าเป็นการขับเคลื่อนที่ดีของสังคม ไม่ว่าจะเป็นด้านการใช้ชีวิต อาหาร หรือแม้แต่ศาสนา แน่นอนว่าเรายินดีเป็นอย่างยิ่งเมื่อเห็นสิ่งที่เรามุ่งมั่น รณรงค์ทำมาอย่างยาวนาน ตั้งแต่นโยบายในบริษัทที่ให้โอกาสคนในพื้นที่ได้ทำงานกับโรงงานของเรา จนถึงเป้าหมายระยะยาวที่เราตั้งมั่นว่าจะเป็นโรงงานที่ใส่ใจตั้งแต่เริ่มต้นจนจบกระบวนการผลิต

 

และเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าปลากระป๋องจาก 2 ทะเลที่เต็มไปด้วยความใส่ใจจากเราจะส่งตรงไปถึงมือคุณ ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนก็ตาม

 

ด้วยความใส่ใจและหวังดี

ทวีชัย ฟู้ด แมนูแฟคเจอริ่ง จำกัด


บทความที่เกี่ยวข้อง

ปลากระป๋องที่เอาใจใส่ตั้งแต่จุดเริ่มต้นสู่มือคนทาน
09 พ.ค. 2566

ปลากระป๋องที่เอาใจใส่ตั้งแต่จุดเริ่มต้นสู่มือคนทาน

เรื่องราวของปลากระป๋อง
แหล่งวัตถุดิบปลาชั้นดีเกรดคุณภาพจากดินแดน 2 ทะเล
04 พ.ค. 2566

แหล่งวัตถุดิบปลาชั้นดีเกรดคุณภาพจากดินแดน 2 ทะเล

เรื่องราวของปลากระป๋อง